Hoạt động Công ty

Công ty Cổ phần Âu Lạc hoàn thành thủ tục mua và đưa vào khai thác tàu AULAC DIAMOND

Thực hiện chiến lược phát triển và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2012 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua, dưới sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị, ngay từ đầu quý II/2012, Ban điều hành Công ty Cổ phần Âu Lạc đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu thị trường tàu biển quốc tế để lựa chọn loại tàu phù hợp với điều kiện của Công ty và đặc điểm của thị trường vận tải xăng dầu trong khu vực. 

Ngày 05 tháng 10 năm 2012, Công ty đã ký hợp đồng với Công ty Sunrise Inasa S.A. mua tàu SUNRISE HAMANASU (của Nhật Bản). Đây là tàu chở dầu hoặc hóa chất (Oil/ Chemical Tanker), có trọng tải toàn phần 12.639,144Tấn được đóng tại nhà máy SAMHO SHIPBUILDING, Hàn quốc năm 2008. 

Ngày 30 tháng 10 năm 2012, Công ty đã hoàn thành thủ tục mua và chính thức tiếp nhận hoàn toàn tàu SUNRISE HAMANASU đồng thời hoàn tất các thủ tục với các cơ quan hữu quan về quyền sở hữu và đổi tên tàu thành AULAC DIAMOND.

Nhờ sự mẫn cán và chuyên nghiệp của Cán bộ, nhân viên, thuyền viên trong việc tổ chức thực hiện quy trình nhận tàu và làm tốt công tác chuẩn bị nên ngày 02 tháng 11 năm 2012, Tàu AULAC DIAMOND đã đạt yêu cầu kiểm tra của cảng xếp hàng và thực hiện chuyến hàng đầu tiên từ Singapore đi Campuchia.     

Việc đàm phán mua và đưa tàu AULAC DIAMOND vào khai thác đã ghi nhận sự cố gắng lớn của Công ty, đánh dấu thời kỳ phát triển mới của Công ty Cổ phần Âu Lạc theo hướng trẻ hóa, nâng cao chất lượng phương tiện để vươn xa hơn, đồng thời thể hiện rõ tầm nhìn của lãnh đạo Công ty trong chủ trương phát triển và mở rộng.