CÔNG TY CỔ PHẦN ÂU LẠC

Công ty Cổ phần Âu Lạc hoạt động theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0302704796 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 04/9/2002.

- Ngành nghề kinh doanh:

+   Vận tải nhiên liệu ven biển và viễn dương.

+   Kinh doanh vận tải nhiên liệu đường thủy nội địa.

+   Dịch vụ hàng hải – Kinh doanh vận tải biển.

+   Dịch vụ đại lý tàu biển.

+   Dịch vụ đại lý vận tải đường biển.

+   Môi giới thuê và mua bán tàu biển.

+   Hoạt động của đại lý làm thủ tục hải quan.

+   Hoạt động liên quan khác như lấy mẫu, cân hàng hóa liên quan đến vận tải.

+   Mua bán các mặt hàng trang trí nội thất, công nghệ phẩm, kim khí điện máy.

+   Mua bán nông lâm sản lương thực.

+   Mua bán xe gắn máy và phụ tùng.

+   Mua bán hóa chất.

+   Đại lý ký gởi hàng hóa.

+   Mua bán thực phẩm.

+   Mua bán máy móc phục vụ các ngành công – nông – lâm ngư nghiệp.

+  Mua bán xe ô tô và phụ tùng.

+  Mua bán vật liệu xây dựng.

+  Mua bán xăng dầu, nhớt.

Ngay từ ngày đầu thành lập Công ty đã định hướng xây dựng chiến lược phát triển và triển khai hoạt động trên lĩnh vực vận tải xăng dầu bằng đường biển trong nước và quốc tế. Đến nay Công ty đã thiết lập được quan hệ đối tác chiến lược và trực tiếp ký hợp đồng vận tải với nhiều chủ hàng lớn trong nước như Công ty Saigon Petro, Skypec, Thalexim, Petrolimex, PV Oil, Petimex v.v... và ngoài nước như Shell, Conoco Phillips, PTT Thái Lan, Sinopec, Unipec, BP Singapore, Trafigura, PetroSummit, Sojitz, Elico, Petrochina, Petamina, Petron, Horizon Petroleum, v.v.... Đồng thời, Công ty đã chứng minh được năng lực điều hành, khai thác đội tàu theo tiêu chuẩn quốc tế, mở rộng thị phần vận tải, đạt hiệu quả cao.

Định hướng hoạt động của Công ty trong các năm sắp tới:

- Tiếp tục xây dựng các mối quan hệ lâu dài với các khách hàng chiến lược trong và ngoài nước, đồng thời cũng tiếp tục mở rộng thị phần với các đối tác mới.

- Tối ưu hóa cấu trúc tài chính của Công ty để việc sử dụng đồng vốn cổ đông được hiệu quả nhất.

- Tiếp tục phát triển đội tàu theo hướng ưu tiên chất lượng và hiệu quả, kết hợp các hình thức mua mới hoặc thuê mua, thuê định hạn nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của các khách hàng.

- Nâng cao trình độ và tính chuyên nghiệp của nguồn nhân lực toàn Công ty, bao gồm bộ phận thuyền viên và văn phòng. Áp dụng các chỉ tiêu đánh giá năng lực (KPIs) cho toàn Công ty với các chế độ khen thưởng hợp lý nhằm khích lệ  tinh thần làm việc của toàn bộ nhân viên Công ty.

- Với nguồn nhân lực và hệ thống quản lý hiện nay, Công ty đang từng bước phát triển mở rộng hoạt động kinh doanh để nâng cao vị thế và thương hiệu Công ty ngang tầm khu vực và quốc tế.

Công ty Cổ phần Âu Lạc cam kết trở thành một trong những công ty tư nhân hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực vận tải biển. Âu Lạc "cùng năng lượng tuôn chảy đến mọi nơi", mang động lực phát triển và lợi ích đến với khách hàng, cổ đông và toàn xã hội.