Hoạt động Công ty

Công ty Cổ phần Âu Lạc đã mua và tiếp nhận đưa vào khai thác tàu AULAC JUPITER

Sau khi hoàn tất thủ tục mua tàu, ngày 10/12/2009 Công ty Cổ phần Âu Lạc đã tiếp nhận và đưa vào khai thác tàu Aulac Jupiter (có trọng tải 13.654,59 DWT). Đây là con tàu được đóng năm 2008 theo tiêu chuẩn tàu dầu. Thông số kỹ thuật của tàu phù hợp với đặc điểm khai thác hàng hóa và điều kiện cầu cảng, kho chứa của các chủ hàng trong nước và trong khu vực.           

          Đến nay, công ty cổ phần Âu Lạc có đội tàu chở dầu và hóa chất gồm 5 tàu với tổng trọng tải là 65.120 DWT: Aulac 01 (12.566 DWT), Aulac Dragon (10.000 DWT), AuLac Angel (11.900 DWT), AuLac Venus (17.000 DWT) và Aulac Jupiter (13.654,59 DWT). Các tàu của công ty luôn được duy trì ở tình trạng kỹ thuật và an toàn hàng hải đáp ứng yêu cầu của các hãng dầu trong nước và quốc tế. Công ty đã thiết lập được các mối quan hệ chặt chẽ và trực tiếp ký kết các hợp đồng vận chuyển với các nhà nhập khẩu xăng dầu lớn ở trong nước như: Vinapco, Petrolimex, Saigonpetro, Petec... ; Các  tập đoàn xăng dầu quốc tế như: Shell, Exxon, BP, Petronas, PTT, Unipec/Sinopec, Sojit, Petrosumit, Mitsui, Horizon (Thái Lan), Elico, Daewo (Hàn Quốc).... Các tàu của Công ty CP Âu Lạc không những đã vận chuyển xăng dầu từ NMLD Dung Quất và từ nước ngoài về các cảng xăng dầu của Việt Nam, mà còn vận chuyển cho các đối tác trong khu vực Đông Nam Á.

           Cùng với việc phát triển đội tàu, trong những năm qua đặc biệt là năm 2009, Hội đồng Quản trị và Ban Tổng Giám đốc Công ty đã đề ra chủ trương và tích cực áp dụng nhiều biện pháp nhằm hoàn thiện hệ thống quản lý, nâng cao trình độ, năng lực quản lý và kỹ năng chuyên môn của cán bộ, nhân viên, thuyền viên theo yêu cầu ngày càng cao của ngành vận tải xăng dầu đường biển, đưa Công ty phát triển vững chắc, ngang tầm với các công ty cùng ngành trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

 

 


 


Lễ thượng Cờ trên tàu AULAC JUPITER